พื้นฐานนิวเมติก SMC ของเทคโนโลยีกำลังของไหล

Categories:  สินค้าและบริการ

ไฮดรอลิกส์และนิวเมติก SMC เป็นเทคโนโลยีที่ใช้มานับร้อยปีสำหรับการใช้งานนับพัน ในขณะที่เทคโนโลยียังคงดำเนินต่อไปความเป็นไปได้สำหรับการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีนี้ยังคงเติบโต ในขณะที่ส่งพลังงานผ่านการใช้ของเหลวเช่นน้ำมันหรือน้ำเป็นที่รู้จักกันในชื่อไฮดรอลิกส์การใช้อากาศอัดเพื่อส่งพลังงานเป็นที่รู้จักกันในชื่อนิวเมติกส์ นิวเมติก SMC หนึ่งตัวหรือเครื่องอัดอากาศสามารถให้พลังงานได้มากกว่ามนุษย์คนใดคนหนึ่ง พลังงานที่ถูกกักอย่างจงใจสามารถควบคุมได้และปล่อยออกมาอย่างถูกต้องเมื่อใช้กับท่อและวาล์ว

นิวเมติก SMC เหล่านี้สามารถช่วยในการทำงานมากมาย

เมื่อกฎหมายนี้หลังจากทดลองกับถังไม้และน้ำเขาพบว่าการเทน้ำลงในถังที่เต็มแล้วบังคับให้ถังแตกเนื่องจากแรงดัน สิ่งนี้ทำให้เขามีหลักการพื้นฐานสองประการที่นำทางไฮโดรลิค ประการแรกคือเมื่อของเหลวถูกล้อมรอบในพื้นที่และความดันถูกนำไปใช้กับของเหลวความดันนี้จะถูกโอนไปยังทุกส่วนของของเหลวอย่างเท่าเทียมกัน หลักการที่สองคือของเหลวไม่สามารถบีบอัด นิวเมติก SMC ไม่ว่าจะมีแรงกดดันมากแค่ไหน คุณยังคงมีปริมาณของเหลวเท่าเดิม

MCJQ

นิวเมติก SMC เป็นระบบที่ใช้แรงดันของของเหลวในการทำงานเชิงกล ระบบนิวแมติก SMC ใช้ลมอัดแทนน้ำมัน ประการแรกแรงจะถูกนำไปใช้กับลูกสูบ ลูกสูบนี้จะอัดอากาศในท่อ ความดันอากาศจะเพิ่มขึ้นและเมื่อวาล์วเปิดออกอากาศจะไหลออกจากระบบ ความกดดันของอากาศที่กำลังหลบหนีนี้สามารถทำงานได้ ระบบพลังงานของไหลช่วยให้ควบคุมได้ง่ายและแม่นยำ ผู้ใช้สามารถควบคุมและเปลี่ยนทิศทางของแรงขนาดใหญ่ได้อย่างง่ายดาย

ด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบันการควบคุมทั้งแบบอะนาล็อก

ดิจิตอลเป็นไปได้เกี่ยวกับพลังของของไหล พลังงานของของไหลยังกำจัดความต้องการของระบบกลไกที่ล้าสมัยซึ่งรวมถึงคันโยกและเกียร์ ส่วนของของไหลไม่อยู่ภายใต้การสึกหรอตามมาตรฐานและการสลายตัวแบบค่อยเป็นค่อยไป วัสดุพลาสติกที่มีความยืดหยุ่นที่อยู่อาศัยของเหลวและอากาศค่อนข้างง่ายต่อการบำรุงรักษาและเปลี่ยนหากจำเป็น การเคลื่อนย้ายของเหลวสามารถทำได้อย่างง่ายดายอุตสาหกรรมและสาขาที่ใช้เทคโนโลยีไฮดรอลิกและนิวแมติกส์รวมถึงการก่อสร้างการบินและอวกาศการเกษตรเกษตรกรรมอัตโนมัติหุ่นยนต์และอื่น ๆ

การใช้พลังงานของของไหลช่วยให้มั่นใจได้ไม่เพียงแต่จะมีพลัง แต่ยังควบคุมการเคลื่อนไหว การรวมระบบควบคุมอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์เข้าด้วยกันอุตสาหกรรมต่าง ๆ กำลังค้นหาวิธีการใหม่ ๆ ในการใช้พลังของของไหล ตัวอย่างเช่นแอปพลิเคชันพลังงานสีเขียวใช้พลังงานของไหลสำหรับทุกสิ่งตั้งแต่การปรับตำแหน่งของแผงโซลาร์เซลล์ขนาดใหญ่ไปจนถึงการก่อสร้างกังหันลม นิวเมติก SMC ก็มีศักยภาพที่จะลดการพึ่งพาน้ำมัน เนื่องจากสนามที่เติบโตอย่างต่อเนื่องนี้แสดงให้เห็นถึงแม้ว่าหลักการชี้นำเทคโนโลยีนี้เก่า

 

Comments are closed.