สิ่งที่คุณควรจำไว้ก่อนการขัดหินอ่อน

Categories:  สินค้า

 

การขัดหินอ่อนนั้นทำขึ้นเพื่อต่ออายุพื้นผิวหินอ่อนที่เห็นว่ามีการสึกหรอเพียงพอที่จะทำให้มันเงางาม หินอ่อนถูกใช้อย่างกว้างขวางสำหรับพื้นที่นั่งเล่นเช่นพื้นโต๊ะท็อปเคาน์เตอร์ครัวและฝักบัว นี่หมายถึงพื้นผิวมองเห็นกิจกรรมของมนุษย์มากมาย พื้นหินอ่อนมีแนวโน้มที่จะถูกทำลายด้วยการจราจรบนทางเท้าไม่ต้องพูดถึงคราบจากของเหลวที่หก เคาน์เตอร์ครัวจะเห็นน้ำผลไม้ซอสและน้ำมันรั่วไหลมาก แน่นอนพื้นผิวหินอ่อนได้รับการรักษาเพื่อให้ทนต่อคราบสกปรก แต่จะยังคงเห็นการเปลี่ยนสีในปริมาณที่เหมาะสมหากไม่ได้ทำความสะอาดอย่างระมัดระวัง พื้นฐานพยายามทำให้เรื่องเป็นระเบียบ หินอ่อนอาจเป็นหิน แต่ต้องการการบำรุงรักษามากกว่ากระเบื้องสังเคราะห์ ที่จริงแล้วพื้นผิวทั้งหมดที่ใช้ในสถาปัตยกรรมต้องมีการบำรุงรักษาในรูปแบบบางอย่างเพื่อให้พวกเขาสะอาดและน่าสนใจ

การป้องกันคราบควรเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดของคุณ

ในที่สุดการขัดหินอ่อนจะเข้ามาในภาพ แต่คุณจะมีงานที่ง่ายขึ้นถ้าคุณจะรักษาพื้นผิวนั้นให้มันวาวและสะอาดเหมือนใหม่ หินอ่อนนั้นมีรูพรุนสูงซึ่งหมายความว่าคราบสกปรกจะติดกับหินซึ่งตรงข้ามกับกระจกซึ่งสิ่งที่คุณต้องทำคือคลายสิ่งสกปรกบนพื้นผิว เช็ดน้ำที่หกใส่ซอสและของเหลวอื่น ๆ ทันทีก่อนที่จะซึมลงสู่พื้นผิว รักษาพื้นผิวให้ปราศจากสิ่งสกปรกเพราะสิ่งเหล่านี้จะสะสมและทำให้การทำความสะอาดน่าเบื่อมากขึ้น หลีกเลี่ยงความเสียหายที่เกิดกับพื้นผิวที่ค่อนข้างนุ่มหมายความว่าอย่าลากโซฟาของคุณไปบนพื้นหินอ่อนราคาแพง หลีกเลี่ยงการวางวัตถุร้อนเช่นกระทะบนพื้นหินอ่อนเปลือยเพราะสิ่งเหล่านี้จะทิ้งร่องรอยไว้อย่างแน่นอน

น้ำอาจทำให้คุณอาบน้ำหินอ่อนได้ดังนั้นใช้เวลาไม่กี่นาทีในการทำให้พื้นผิวแห้ง มีหินอ่อนที่เพาะเลี้ยงและมีของจริง ถึงแม้ว่าหินอ่อนที่เพาะเลี้ยงหรือผลิตในเชิงพาณิชย์จะมีพื้นผิวที่แข็ง แต่ก็ยังต้องการการดูแลที่เพียงพอและการขัดหินอ่อน พยายามสัมผัสอุณหภูมิพื้นผิวหินอ่อนของคุณ หินอ่อนธรรมชาติจะรู้สึกเย็นกว่าอากาศรอบ ๆ เล็กน้อยในขณะที่หินอ่อนที่เพาะเลี้ยงจะสะท้อนอุณหภูมิของอากาศรอบข้าง เพียงเพราะหินอ่อนที่เพาะเลี้ยงนั้นแข็งแรงกว่ารุ่นที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติไม่ได้หมายความว่าคุณสามารถสับผักบนเคาน์เตอร์ได้

ใช้เขียงและแผ่นป้องกันของคุณราวกับว่าคุณกำลังเผชิญกับหินอ่อนธรรมชาติ

เช่นเดียวกันกับการเช็ดคราบหกและหลีกเลี่ยงแรงกระแทกบนพื้นผิว ห้ามใช้น้ำยาขัดเงาโลหะบนพื้นผิวหินอ่อนธรรมชาติหรือจากการเพาะเลี้ยง การขัดหินอ่อนมีวัตถุประสงค์เพื่อลดรอยขีดข่วนบนพื้นผิวของพื้นผิวหินอ่อนโดยการฟื้นฟูความเรียบของหิน ซึ่งหมายความว่าควรเริ่มต้นด้วยพื้นผิวที่สะอาดอยู่แล้ว สิ่งสกปรกบนพื้นผิวเป็นเรื่องง่าย ใช้ผงซักฟอกและน้ำธรรมดาเพื่อกำจัดคราบสกปรกที่ปกคลุมหินอ่อน น้ำยาทำความสะอาด

ในครัวเรือนจะทำงานได้ตราบใดที่คุณไม่ใช้สารกัดกร่อน จำไว้ว่าอย่าใช้สิ่งใดที่มีฤทธิ์กัดกร่อนและไม่มีฤทธิ์เป็นกรด กรดจะโจมตีหินอ่อนธรรมชาติดังนั้นน้ำส้มสายชูจึงหมดไป มีน้ำยาทำความสะอาดที่มีขายทั่วไปในร้านฮาร์ดแวร์ แต่รับเฉพาะน้ำยาที่มีชื่อเสียงและหวังว่าจะมาจากแหล่งที่คุณเชื่อถือได้ มีไม่มากที่คุณสามารถทำได้สำหรับหินอ่อนที่เสียหายและการซ่อมแซมอาจใช้เวลานานและมีราคาแพง สอบถามที่ https://www.pinklaomarble.co.th

Comments are closed.