ระบบน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น

Categories:  สินค้า

ในช่วงเวลาที่ค่าใช้จ่ายพลังงานเพิ่มขึ้นและการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศเห็นได้ชัดการดำเนินการเพื่อให้มีความพอเพียงและผลิตพลังงานของคุณเองเป็นวิธีที่ดีในการต่อสู้กับปัญหาทั้งสอง วิธีที่ได้รับความนิยมในการทำเช่นนี้คือการติดตั้งระบบทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์และผลิตน้ำร้อนในประเทศของคุณเองโดยใช้ความร้อนจากดวงอาทิตย์ฟรี นอกเหนือจากการประหยัดค่าไฟระยะยาวแล้วบ้านที่ติดตั้งเครื่องทำน้ำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ยังช่วยลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์  กระบวนการเปลี่ยนแสงแดดให้เป็นพลังงานไม่ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์หรือมลพิษอื่น ๆ ที่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมทำให้น้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์เป็นระบบพลังงานสีเขียวที่สะอาด

เครื่องทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ทำงานอย่างไร

การทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ทำงานโดยการใช้น้ำร้อนจากพลังงานแสงอาทิตย์ มันทำได้โดยการรวบรวมพลังงานจากแสงอาทิตย์ในตัวเก็บพลังงานแสงอาทิตย์และใช้สิ่งนี้เพื่อให้ความร้อนและเก็บน้ำไว้ในกระบอกน้ำร้อนเพื่อใช้ในอนาคต โดยทั่วไปแล้วแผงตัวสะสมอาจเป็นแผงเซลล์แสงอาทิตย์แบบแผ่นเรียบหรือแผงเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีหลอดสุญญากาศ แผงยึดติดกับหลังคาหันหน้าไปทางทิศใต้หรือวางบนขาตั้งแบบอิสระ แผงควบคุมทั้งสองประเภทนี้ทำงานโดยการเก็บรวบรวมแสงแดดซึ่งใช้ในการให้ความร้อนกับของเหลว

ที่ไหลเวียนอยู่ในท่อใต้พื้นผิวกระจกของแผง ของเหลวนี้ถูกความร้อนจากดวงอาทิตย์อย่างรวดเร็วแม้จะได้รับความร้อนในระดับแสงแดดต่ำเนื่องจากฉนวนกันความร้อน ของเหลวร้อนจะถูกส่งไปยังถังน้ำภายในประเทศซึ่งจะปล่อยความร้อนสู่น้ำผ่านกระบวนการการนำความร้อน น้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์โดยเฉลี่ยให้ประมาณ 70% ของน้ำร้อนในครัวเรือนทั่วไป อย่างไรก็ตามสิ่งนี้ขึ้นอยู่กับชั่วโมงที่มีแสงแดดตลอดทั้งปี เมื่อวันที่มืดลงกระบอกความร้อนสามารถทำงานร่วมกับหม้อไอน้ำแบบดั้งเดิมซึ่งสามารถเติมน้ำที่ขาดในน้ำร้อนได้

การใช้น้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์

เครื่องทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ถูกนำมาใช้ในหลากหลายวิธีทั้งในบ้านและธุรกิจ ให้น้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ที่เชื่อถือได้สำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวันรวมถึงการใช้สำหรับสระว่ายน้ำร้อน การใช้งานครั้งเดียวที่น้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ไม่เหมาะสำหรับเป็นเครื่องทำความร้อนในบ้าน ระบบพลังงานแสงอาทิตย์จะไม่สามารถทันกับการสูญเสียความร้อนอย่างรวดเร็ว พูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงานทางเลือกเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์สำหรับบ้านและธุรกิจ ระบบทำความร้อนแบบพาสซีฟนั้นมีความฉลาดน้อยมาก

ระบบนี้ประกอบด้วยถังเก็บน้ำที่ทาสีดำเพื่อดูดซับความร้อนจากรังสีของดวงอาทิตย์ แท้งค์น้ำจะถูกห่อหุ้มด้วยกล่องไม้ที่ปิดผนึกและมีหน้าต่างบานใหญ่หันไปทางทิศใต้ กล่องถูกปิดผนึกอย่างสมบูรณ์และมีฉนวนเพื่อดักจับความร้อนระบบนี้มีราคาไม่แพงที่สุด แต่ก็ไม่มีประสิทธิภาพมากที่สุด น้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์โดยปกติจะใช้เวลาสักพักหนึ่งที่ดวงอาทิตย์จะทำให้ถังร้อนขึ้น แต่มันเป็นระบบที่สมบูรณ์แบบสำหรับคนที่ทำมันด้วยตัวเอง

Comments are closed.