การเดินสายไฟด้วยลวดอลูมิเนียมบ้านของคุณปลอดภัยหรือไม่

Categories:  สินค้า

บ้านของคุณถูกสร้างขึ้นในช่วงปลายยุค 60 หรือต้นยุค 70 ถ้าเป็นเช่นนั้นการเดินสายไฟของคุณอาจเป็นอลูมิเนียม อลูมิเนียมได้และยังคงได้รับการอนุมัติในรหัสไฟฟ้าแห่งชาติอันดับ อย่างไรก็ตามอาจมีอันตรายด้านความปลอดภัยในบ้านสายในอลูมิเนียมโดยเฉพาะในบ้านเก่า บ้านหลายหลังมีสายกว่า 30 ปีมาแล้วกับอลูมิเนียมก่อให้เกิดปัญหาไฟไหม้และความปลอดภัยมากมายที่เจ้าของบ้านส่วนใหญ่อาจไม่ทราบ

ปัญหาของอลูมิเนียมอัลลอยซีรีส์ 1350 ที่ใช้ในยุค 60 และยุค 70 คือลวดอลูมิเนียมได้รับการออกแบบสำหรับการส่งกำลังและไม่ใช่สำหรับวงจรสาขา การวิ่งตรงของลวดอลูมิเนียม 1350 ไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อความปลอดภัย อย่างไรก็ตามเมื่อบ้านถูกวางสายด้วยอลูมิเนียมในวงจรสาขาทุกการเชื่อมต่อที่ทำไว้กับกล่องแยกเต้าเสียบและสวิตช์ทำให้เกิดความเสี่ยงด้านความปลอดภัยและอัคคีภัยและบ้านหลายหลังในยุค 60 และ 70 ยังคงมีสายอะลูมิเนียมดั้งเดิม

อลูมิเนียมเป็นโลหะที่อ่อนนุ่มและขยายและหดตัวในอัตราที่แตกต่าง

อลูมิเนียมเป็นโลหะที่อ่อนนุ่มและขยายและหดตัวในอัตราที่แตกต่างจากนั้นโลหะอื่น ๆ เช่นทองแดงที่ใช้ในการเดินสาย กระแสไฟฟ้าจะเปลี่ยนอุณหภูมิของลวดทำให้ข้อต่อคลายและขาดการเชื่อมต่อ เมื่อการเชื่อมต่อถูกทำลายจะมีอุณหภูมิเพิ่มขึ้นที่สามารถให้กับการโค้งหรือจุดไฟ โลหะส่วนใหญ่เมื่อสัมผัสกับบรรยากาศออกซิไดซ์ ทองแดงเมื่อออกซิไดซ์กลายเป็นตัวนำในทางกลับกันด้วยอลูมิเนียมออกไซด์มันจะสร้างความต้านทานซึ่งการเชื่อมต่อจะทำให้เกิดความร้อนสะสมเพิ่มขึ้น การเกิดออกซิเดชั่นเมื่อเวลาผ่านไปและจะส่งผลต่อการกระจายไฟฟ้า

สิ่งที่ควรมองหาและสิ่งที่สามารถทำได้หากสายไฟลวดอลูมิเนียมของคุณมีความปลอดภัยและอันตรายจากไฟไหม้กล่องรวมสัญญาณจุดจ่ายกระแสไฟและสวิตช์สำหรับการเชื่อมต่ออะลูมิเนียมและประทับด้วย AL CU หรือ CO ALR หากไม่ควรเปลี่ยนให้ใช้ตัวยึดแบบอะลูมิเนียมลวดอลูมิเนียมไม่ควรเชื่อมต่อกับขั้วต่อแบบกดซึ่งเป็นการเชื่อมต่อที่อันตรายอย่างยิ่งควรตรวจสอบการเชื่อมต่อทุกครั้งว่ามีร่องรอยของพื้นที่หลอมเหลวเผาไหม้หรือมืดหรือไม่ไฟกะพริบ, อุ่นกับภาชนะแบบสัมผัสและกลิ่นใด ๆ ที่เห็นได้ชัดเจนเช่นควรตรวจสอบกลิ่นของพลาสติกที่ถูกเผาไหม้โดยช่างไฟฟ้าที่มีใบอนุญาต

อุตสาหกรรมความคิดเห็นเกี่ยวกับวิธีการเปลี่ยนหรือซ่อมแซมสายไฟอลูมิเนียม

ทั่วทั้งอุตสาหกรรมความคิดเห็นเกี่ยวกับวิธีการเปลี่ยนหรือซ่อมแซมสายไฟอลูมิเนียมนั้นเป็นที่ถกเถียงกันนอกเหนือจากการเดินสายที่สมบูรณ์ด้วยลวดทองแดงซึ่งอาจมีราคาแพงมาก ตัวเลือกที่สองคือการซ่อมแซม crimp Copalum การซ่อมแซม crimp ของ Copalum เป็นทางออกที่ดีที่สุดในการต่อสายไฟทองแดงแม้ว่าจะไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาที่พร้อมใช้งานเพราะเครื่องมือการจีบสามารถเช่าได้โดยช่างที่ได้รับใบอนุญาตเท่านั้นที่ผ่านการฝึกอบรม

และรับรองโดยผู้ผลิตในขั้นตอนของ Copalum ในที่สุดช่างไฟฟ้ามักจะใช้หมูหางโดยใช้การเชื่อมต่อแบบบิดพิเศษที่เข้ากันได้กับการเชื่อมต่ออลูมิเนียมและทองแดงเนื่องจากวัสดุที่ใช้ในการซ่อมแซมด้วยวิธีนี้มีอยู่อย่างพร้อมใช้งาน ช่างไฟฟ้าลิขสิทธิ์ที่มีประสบการณ์เฉพาะในการซ่อมนี้ควรใช้วิธีนี้เท่านั้น แม้ว่าลวดอลูมิเนียมกลมที่มีอยู่และใช้งานในปัจจุบันนั้นปลอดภัยกว่ามากเมื่อ 30 ปีที่แล้วนิยมและได้รับการอนุมัติจาก NEC แต่ช่างไฟฟ้าส่วนใหญ่จะไม่ใช้อลูมิเนียมในบ้านใหม่

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://se2552.com/

Comments are closed.