ความปลอดภัยของระบบเครื่องสแกนนิ้วมือ

Categories:  สินค้า

อุปกรณ์ความปลอดภัยเครื่องสแกนนิ้วมือนั้นมีข้อดีมากกว่าวิธีการรักษาความปลอดภัยทั่วไปแบบดั้งเดิมตัวอย่างเช่นในฟิลด์ อุปกรณ์ความปลอดภัยไบโอเมตริกซ์ใช้จากเมนูซอฟต์แวร์ไปยังผู้ใช้ปลายทาง เทคโนโลยีชีวภาพสามารถเก็บข้อมูลที่มีความอ่อนไหวสูงไม่ให้ตกไปอยู่ในมือคนผิดขณะเดียวกันก็ป้องกันการเข้าถึงพื้นที่ที่ต้องการรักษาความปลอดภัยอย่างปลอดภัยโดยไม่ได้รับอนุญาต ตัวอย่างที่ชาวอเมริกันจำนวนมากต้องเผชิญทุกวันคือการใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือในสนามบินของประเทศเพื่อคัดกรองผู้โดยสารสายการบิน

เครื่องสแกนนิ้วมือรูปแบบอื่น ๆ ที่ใช้กันอยู่ในทุกวันนี้

ถูกนำไปใช้โดยธนาคารและสถาบันการเงินหลายแห่งที่ต้องมีอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยที่เข้าใจผิดไม่เพียงแต่เป็นเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเรติน่าไบโอเมตริกซ์ที่ใช้เพื่อให้การเข้าถึงพื้นที่อ่อนไหวในสถาบันการเงิน แต่ยังใช้เพื่ออนุญาตการเข้าถึงคอมพิวเตอร์เมนเฟรมเพื่อป้องกันการทำธุรกรรมทางการเงินออนไลน์ เครื่องสแกนลายนิ้วมือบทบาทของล็อคไบโอเมตริกซ์ในระบบรักษาความปลอดภัยสำนักงาน ล็อคไบโอเมตริกซ์ที่ใช้การตรวจสอบใบหน้าม่านตาหรือลายนิ้วมือใช้เพื่ออนุญาตการเข้าถึงผ่านประตูที่ต้องปลอดภัยอย่างปลอดภัย

ตัวอย่างที่ดีที่สุดคือกุญแจสามารถถูกขโมยและทำซ้ำได้ เครื่องสแกนนิ้วมืออาจเสียหายได้เพื่อให้ผู้ใช้เข้าถึงโดยไม่ได้รับอนุญาต อย่างไรก็ตามการล็อคตัวชี้วัดทางชีวภาพโดยใช้คุณสมบัติของมนุษย์เช่นรูปแบบตาหรือลายนิ้วมือที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้เนื่องจากจะแตกต่างกันไปสำหรับทุกคนซึ่งจะป้องกันการเข้าถึงโดยไม่ได้รับอนุญาต นอกจากนี้ประตูจำนวนมากสามารถติดตั้งล็อคเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่สแกนสามารถเกิดขึ้นในเวลาที่แน่นอนในระหว่างวันเช่นเดียวกันอาจกล่าวได้ว่าสำหรับการเข้าถึงเครื่องสแกนลายนิ้วมือซึ่งสามารถใช้การรวมกันของเรตินาลายนิ้วมือหรือการจดจำใบหน้าเพื่อเพิ่มระดับความปลอดภัย

เครื่องสแกนนิ้วมือบางตัวไม่ได้ล้มเหลวอย่างปลอดภัย

เครื่องสแกนลายนิ้วมือหลายปีที่ผ่านมามีเทคโนโลยีไบโอเมตริกซ์บางประเภทที่สามารถถูกหลอกได้ง่ายซึ่งเป็นกรณีเมื่อมันมาถึงการจดจำลายนิ้วมือ อย่างไรก็ตามอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยไบโอเมตริกซ์ส่วนใหญ่ในปัจจุบันปราศจากปัญหาเหล่านี้และให้ระดับความปลอดภัยที่สูงขึ้นสำหรับการใช้งานของผู้บริโภคและธุรกิจ เครื่องสแกนลายนิ้วมือเทคโนโลยีก้าวหน้าอยู่เสมอทำให้อาชญากรต้องหาวิธีในการเข้าถึงอุปกรณ์ไบโอเมตริกซ์

ทุก ๆ ปีองค์กรสูญเสียเงินจำนวนมหาศาลเนื่องจากการขโมยเวลาและการทำงานด้วยตนเองโดยไม่จำเป็นในการคำนวณค่าแรงและวันทำงานของพนักงานแต่ละคนและทุกคน นี่ไม่เพียงแต่น่าเบื่อและเสียเวลา เครื่องสแกนนิ้วมือแต่ยังมีค่าใช้จ่ายด้วยไม่มีองค์กรใดสามารถจ่ายค่าใช้จ่ายในโลกที่มีการแข่งขันสูงนี้ได้ ขณะนี้มีหลายองค์กรที่เปลี่ยนไปใช้กระบวนการสแกนแบบไบโอเมตริกซ์ซึ่งช่วยให้พวกเขาประหยัดเงินและเวลา

 

Comments are closed.