กายภาพบำบัดรายการวิธีการที่ผู้เชี่ยวชาญมักใช้

Categories:  บริการ

การบำบัดทางกายภาพคือการปฏิบัติทางการแพทย์ในการรักษาโรคการบาดเจ็บหรือความผิดปกติทางร่างกายด้วยวิธีการทางการแพทย์ที่ไม่จำเป็นต้องใช้ยาหรือการผ่าตัด กายภาพบำบัดวิธีการเหล่านี้บางวิธีง่ายต่อการผ่านในขณะที่บางคนอาจดูเหมือนผิดปกติกับคนส่วนใหญ่ วิธีการที่ใช้กันทั่วไปบางวิธีมีดังต่อไปนี้

วิธีที่ใช้กันมากที่สุดโดยผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ

ในสาขานี้คือการบำบัดด้วยตนเอง ซึ่งเกี่ยวข้องกับการใช้วิธีการต่าง ๆ เช่นการนวดและการยืดเพื่อกระตุ้นร่างกายเพื่อให้สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างง่ายดาย การบำบัดด้วยตนเองควรใช้ทันทีหลังจากประเมินปัญหาและควรทำอย่างสำคัญเมื่อกล้ามเนื้อร่างกายมีส่วนร่วม น้ำแข็งถูกนำมาใช้แทนการบำบัดด้วยมือหรือใช้ร่วมกับมัน มันถูกใช้ในการบำบัดทางกายภาพเมื่ออาการบวมเกิดขึ้นเนื่องจากมันช่วยให้หลอดเลือดผ่อนคลายและป้องกันอาการบวมอีกต่อไป นอกจากนี้ยังช่วยในการระบายความร้อนของผู้ป่วยช่วยให้การแนะนำวิธีการอื่น ๆ ซึ่งจะมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ความร้อนส่วนใหญ่ใช้สำหรับการบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อทำให้เกิดความรัดกุม กายภาพบำบัดไปตามกฎหมายว่าเมื่อสิ่งต่างๆได้รับความร้อนผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ก็ใช้วิธีนี้ในการทำให้เนื้อเยื่อยืดหยุ่นได้ดังนั้นจึงสามารถยืดกล้ามเนื้อได้ อะไรก็ตามที่ทำนอกเหนือจากการฝึกฝนในแต่ละวันนั้นถือได้ว่าเป็นการออกกำลังกาย เหล่านี้รวมถึงการวิ่งเหยาะ ๆ เพื่อลดความเครียดในกล้ามเนื้อและยกน้ำหนัก การออกกำลังกายช่วยปรับปรุงความยืดหยุ่นความแข็งแรงความเร็วและการประสานงานของร่างกาย หลังจากได้รับบาดเจ็บและการรักษาเราควรออกกำลังกายเป็นประจำ

กายภาพบำบัดเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพของกล้ามเนื้อ

มันจะดีต่อสุขภาพเสมอในการรักษาโปรแกรมการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเนื่องจากนักบำบัดส่วนใหญ่จะแนะนำ วิธีนี้เกี่ยวข้องกับการใช้แสงหรือเทคโนโลยีเลเซอร์เพื่อลดอาการบวมและปวด กายภาพบำบัดเป็นการเปิดโอกาสให้นักบำบัดสามารถทำงานในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบโดยไม่จำเป็นต้องนำความเจ็บปวดมาสู่ผู้ป่วย ส่วนใหญ่จะใช้ในการบำบัดทางกายภาพสำหรับการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อหรือเนื้อเยื่อลึกลงไปในผิวหนัง การใช้ไฟฟ้าช็อตในร่างกายมนุษย์เป็นที่รู้กันว่ามีผลเสีย แต่ในกรณีนี้มันมีผลประโยชน์ เมื่อร่างกายมนุษย์ถูกกระแสไฟฟ้าอ่อน ๆ

ความรู้สึกภายในจุดที่สัมผัสจะหายไปและเป็นไปได้ที่จะเคลื่อนย้ายส่วนดังกล่าว ในการบำบัดทางกายภาพผู้ป่วยที่ได้รับประสบการณ์ที่เสียหายมากจะได้รับไฟฟ้าช็อตที่ไม่เจ็บปวดทำให้เกิดการหดตัวของกล้ามเนื้อ สิ่งนี้จะนำไปสู่การเคลื่อนไหวที่ได้รับการฟื้นฟูหรือการเคลื่อนไหวอย่างเต็มรูปแบบไปยังกล้ามเนื้อ อย่างไรก็ตามมันไม่ได้เป็นกระบวนการที่ประสบความสำเร็จเสมอไป นี่คือวิธีการของการกายภาพบำบัดที่เกี่ยวข้องกับการแยกเส้นประสาทไขสันหลังเพื่อให้ห้องประสาทและให้แผ่นดิสก์พื้นที่เคลื่อนไหวมากขึ้น นี่เป็นวิธีที่ดีเพราะไม่เสียเวลาและในระยะยาวเมื่อกระดูกสันหลังโตขึ้นกระดูกสันหลังจะไม่สูญเสียการสนับสนุนเร็วเท่าที่ควร

 

Comments are closed.